Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

5 kỹ năng giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn

Mỗi chúng ta đều có 24h một ngày như nhau, nhưng tại sao có người lại có thể vừa hoàn thành công việc đúng hạn, vừa có thời gian cho những việc khác? Còn có người lại chẳng có khoảng trống nào để “thở” vì công việc chất đống?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải biết được một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp tăng năng suất công việc. Đó là kỹ năng quản lý và thực thi công việc. 

Quản lý công việc là hoạt động sắp xếp cụ thể những công việc xảy ra trong hiện tại và tương lai. Kỹ năng này giúp cá nhân không chỉ làm chủ được thời gian mà còn làm chủ được bản thân trước những sự việc xảy ra mỗi ngày.

Đồng thời, kỹ năng này còn giúp cá nhân, tổ chức tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất công việc và hoàn thành công việc đúng hạn.

LÊN KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC

Tập thói quen lên kế hoạch cho một ngày làm việc của bạn. Việc này giúp bạn kiểm soát được số lượng công việc và đảm bảo được mức độ hoàn thành tốt nhất. 

Hãy phân loại công việc. Công việc nào quan trọng sẽ được đặt lên đầu, tiếp tục mức độ quan trọng sẽ giảm dần xuống dưới. 

Và những công việc nào đã hoàn thành thì hãy đánh dấu lại với số điểm tương ứng với mức độ hoàn thành của công việc đó. 

>>>> Xem các bí quyết kinh doanh thành công để đạt được mục tiêu

LÀM VIỆC NHÓM VÀ PHÂN CHIA CÔNG VIỆC

Làm việc nhóm luôn là vấn đề nan giải. Xích mích, xung đột trong công ty cũng từ đó mà ra. Đây là việc thường xuyên diễn ra, bạn phải làm ít nhất 2 tuần 1 lần

Để việc phân công dễ dàng hơn, bạn cần ghi cụ thể những công việc cần thiết ra bảng phân công và phân việc phù hợp với năng lực từng người. Tránh đừng ôm quá nhiều việc vào người. 

Mặt khác, bạn cũng nên lắng nghe đồng đội của mình trong khi làm việc nhóm. Bởi rất có thể ý tưởng từ họ sẽ mang đến cho bạn thêm kinh nghiệm và kiến thức mới. 

ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC

Sau khi đã thực hiện xong cách sắp xếp công việc hiệu quả, điều bạn cần là tổng kết nó lại. Việc tổng kết công việc theo một đơn vị thời gian nhất định (ngày, tuần, tháng, năm) rất quan trọng. Nó góp phần giúp củng cố chất lượng công việc và giúp bạn đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Những kỹ năng mà Chuyên gia Đinh Ngọc Thi giới thiệu phía trên, nếu dành thời gian trau dồi sẽ giúp có thêm nhiều 24 giờ hơn nữa. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *