Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

Lãnh đạo tỉnh thức là gì?

Lãnh đạo tỉnh thức hay còn được gọi là lãnh đạo chánh niệm, thực hiện bằng cách tập trung vào hiện tại, chú ý đến mối quan hệ với mọi người xung quanh, tình huống, môi trường, cho phép nhà lãnh đạo phát huy hết khả năng trong mọi khía cạnh của công tác lãnh đạo lẫn cuộc sống hằng ngày và truyền cảm hứng cho người khác hướng đến sự phát triển.

Các nhà lãnh đạo tỉnh thức thường dùng kỹ năng tập trung, đồng cảm, bình tĩnh để giải quyết vấn đề phát sinh và đưa ra giải pháp sáng tạo tối ưu.

Lợi ích khi lãnh đạo tỉnh thức 

Tầm nhìn rộng hơn

Nhiều nhà lãnh đạo gặp khó khăn trong cách giải quyết vấn đề vì tầm nhìn còn hạn chế và khi cố gắng tìm ra giải pháp. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo tỉnh thức còn có thể tiếp nhận những điều đang diễn ra xung quanh, xem xét tất cả quan điểm để tìm ra giải pháp thích hợp, bền vững.

Nuôi dưỡng văn hoá doanh nghiệp

Nhân viên trong tổ chức thường bị thu hút bởi nhà lãnh đạo có tâm và họ cảm thấy an toàn, trung thành với họ. Điều này tạo ra nền văn hóa làm việc tích cực, nhân viên được nói lên quan điểm của mình, ít căng thẳng, lo lắng hơn. 

Nhân viên sẽ biết rằng nhà lãnh đạo có tâm sẽ tin tưởng, quan tâm đến họ. Chính những điều này thúc đẩy nhân viên nỗ lực hoàn thành công việc của mình với kết quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Lãnh đạo bản thân, gốc rễ phát triển con người

Giúp quản lý mâu thuẫn, căng thẳng

Sự tỉnh thức giúp nhà lãnh đạo quản lý những mâu thuẫn và căng thẳng tốt hơn. Theo đó, đội ngũ nhân viên cũng noi gương theo. Nếu nhà lãnh đạo điềm tĩnh để suy nghĩ kỹ lưỡng khi đối mặt với nghịch cảnh thì điều này sẽ dạy cho người khác thực hiện tương tự. Khi toàn bộ nhân viên có ít căng thẳng hơn thì họ sẽ có tinh thần cao hơn hơn, có xu hướng làm việc năng suất hơn.

Ra quyết định chính xác hơn

Tiếp theo, lãnh đạo tỉnh thức giúp cải thiện khả năng ra quyết định. Khi bị cuốn vào cảm xúc khó chịu, con người sẽ bị tác động tiêu cực rồi dẫn đến khả năng ra quyết định đúng đắn. Việc càng bị cuốn vào cảm xúc thì quyết định đưa ra càng trở nên tồi tệ. Sự tỉnh thức rất hiệu quả bởi giúp nhà lãnh đạo quản lý cảm xúc và phát triển tốt khả năng của mình để thoát khỏi sự kìm kẹp của cảm giác khó chịu. Do đó, nó giúp nhà lãnh đạo cải thiện đáng kể khả năng ra quyết định, ngay cả trong tình huống cấp bách, chịu áp lực cao.

Nhìn thất bại bằng con mắt bình thường

Thực hành chánh niệm cho phép từng cá nhân ít có cảm giác sợ hãi và hồi phục nhanh hơn khi có cảm giác đó. Nếu không bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi thất bại thì nhà lãnh đạo có nhiều khả năng thử giải pháp sáng tạo để đem lại giá trị lớn cho công ty. Nếu có ý định rèn giũa chánh niệm nghiêm túc, nhà lãnh đạo phải cởi mở với thực tế và có thể sẽ phải đối mặt với thất bại nhiều lần để thành công.

Nói “không” với sợ hãi

Một nhà lãnh đạo tỉnh thức có khả năng tạo ra văn hóa nhóm nơi mọi người không ngại chấp nhận rủi ro có tính toán và thử những điều mới. Bằng cách loại bỏ nỗi sợ hãi khỏi nơi làm việc, nhà lãnh đạo tỉnh thức có khả năng nâng cao năng lực đổi mới công ty lên rất nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *