Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy NLP là gì? Phương pháp NLP mang đến lợi ích gì?

Hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn giải đáp những câu hỏi này trong bài viết sau đây! Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là chìa khóa giúp khai phá sức mạnh của bản thân. Các nhà khoa học đã dần công nhận tầm quan trọng của phương pháp NLP. Nếu hiểu rõ về NLP, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân. Vậy phương pháp NLP là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP là gì?

NLP hay còn có tên gọi đầy đủ là Neuro Linguistic Programming (Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP). Đây là một phương pháp giả khoa học dựa trên giao tiếp được phát triển bởi Richard Bandler và John Gri tại Hoa Kỳ. Những người sáng tạo nên NLP cho rằng thần kinh (Neuro), ngôn ngữ (Linguistic) và hành vi của con người (Programming) có liên quan mật thiết với nhau. Việc vận dụng cả 3 yếu tố này giúp đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Lập trình ngôn ngữ tư duy là gì?

Thông qua NLP, Bandler và Gri khẳng định mọi người đều có thể học được những kỹ năng khó nhằn. Các kỹ năng của thiên tài, chuyên gia hay những người nổi tiếng có thể được mô hình hóa với phương pháp NLP. Sau đó, những người bình thường có thể học các kỹ năng thông qua các mô hình này. Nhiều người đã học được các kỹ năng không tưởng thậm chí vượt qua cả khả năng của họ. Ngoài ra, NLP còn có thể điều trị các bệnh như trầm cảm, ám ảnh, hội chứng tic hay các rối loạn về tâm lý.

Cách hoạt động của NLP

Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP có 3 trụ cột chính bao gồm: chủ quan, ý thức và học tập. Để hiểu rõ phương pháp NLP, ta phải hiểu về 3 thành phần này. Chúng gồm có:

Chủ quan: Chủ quan trong phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy chính là kinh nghiệm. Theo Bandler và Gri, bộ não của chúng ta chính là một thế giới thu nhỏ, thế này sẽ tạo ra chủ quan của chúng ta. Việc chúng ta sinh sống và làm việc với chủ quan này sẽ tạo nên kinh nghiệm. Kinh nghiệm của con người có được từ việc tương tác với thế giới thông qua ngôn ngữ và 5 giác quan. Chính vì tầm quan trọng của chủ quan mà NLP tập trung vào nghiên cứu vấn đề này.

Ý thức: Phương pháp NLP chia ý thức thành 2 phần là ý thức và vô thức. Những trải nghiệm chủ quan mà một người không nhận thức được sẽ gọi là “vô thức”.

Học tập: Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP áp dụng nguyên lý bắt chước trong mô hình học tập. Việc bắt chước các chuyên gia, thiên tài sẽ giúp bạn học được những kỹ năng quý giá.

Lợi ích của lập trình ngôn ngữ tư duy trong cuộc sống

NLP mang lại rất nhiều lợi ích vì vậy được ứng dụng vào rất nhiều vào trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Những lợi ích nó mang lại gồm:

Lợi ích của phương pháp NLP với cá nhân

Lợi ích đối với cá nhân

Đối với cá nhân, việc ứng dụng lập trình ngôn ngữ tư duy sẽ giúp phát triển bản thân toàn diện hơn. Bởi NLP sẽ giúp bạn tập trung, tìm thấy động lực và đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, NLP còn mô hình hóa hành vi của những người thành công. Việc này giúp bạn học tập những hành vi của họ để phát triển bản thân ngày một tốt hơn. Ngoài ra, các nhà sáng lập NLP còn chứng minh rằng, một người nếu sử dụng đúng theo nguyên lý của NLP còn có thể có được khả năng giao tiếp tuyệt vời.

Lợi ích của phương pháp NLP với doanh nghiệp

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *