Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

Làm sao để “thu hút” năng lượng tích cực đến với cuộc sống của bạn?

Minh chứng lớn nhất của “luật hấp dẫn” là khi: bạn càng sở hữu nhiều năng lượng tích cực bao nhiêu, bạn càng thu hút bấy nhiêu điều tốt lành xảy ra với mình.

Năng lượng tiêu cực là thứ khiến bạn trì hoãn những mục tiêu của bản thân, trì trệ và không muốn làm gì cả. Vì thế, hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm thế nào để thu hút năng lượng tích cực đến với cuộc sống trong bài viết bên dưới!

Tập luyện thể dục thường xuyên

Những năng lượng tiêu cực trong cơ thể có thể gây cảm giác uể oải và nặng nề. Tuy nhiên, tập luyện là phương pháp hiệu quả để loại bỏ những năng lượng tiêu cực này. Các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe, nhảy hoặc khiêu vũ kích thích sản xuất hormone endorphin, giúp giảm căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc. Khi vận động, cơ thể tiết ra mồ hôi để loại bỏ chất độc và hormone căng thẳng như cortisol. Đồng thời, tập luyện cũng tăng lượng oxy trong máu, mang lại năng lượng tích cực cho cơ thể.

Hãy ưu tiên ăn thực phẩm tự nhiên

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm giảm năng lượng tích cực và gây mệt mỏi. Vì vậy, để tăng cường năng lượng, bạn nên bổ sung vào bữa ăn những thực phẩm có độ rung động cao như trái cây, rau xanh, tảo xoắn, trà thảo mộc, nước tinh khiết, mật ong, thực phẩm hấp chính, cây họ đậu, ngũ cốc và socola đen. Ngược lại, bạn nên hạn chế việc ăn các thực phẩm có độ rung động thấp như bột mì trắng, đường, thịt đỏ, soda và đồ chiên rán.

Ăn uống thực phẩm lành mạnh

Tập tư duy lạc quan hơn

Luôn có nhiều hơn một góc nhìn cho mỗi hoàn cảnh và luôn có nhiều hơn một điều tốt đẹp trong mọi sự mà bạn đối mặt. Ngay cả khi bạn đang căng thẳng, tức giận hay sợ hãi, bạn chỉ cần chấp nhận rằng: “Mình đang có cảm xúc đó”, và chỉ thế mà thôi. Với việc chấp nhận cảm xúc đang có và quan sát chính mình, những cảm xúc tiêu cực sẽ dần qua đi và không tác động nhiều đến tâm trí của bạn. Trong những hoàn cảnh khó khăn, hãy tự hỏi mình có thể học được điều gì từ việc này. Khi nhìn nhận mọi sự với lăng kính giàu hy vọng, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng tích cực và thu hút sự đủ đầy.

Tư duy lạc quan

Hãy khép lại quá khứ và tha thứ

Chừng nào bạn còn giữ những mối thù hận trong lòng, hạnh phúc thực sự sẽ chưa thể bước tới bên bạn. Việc cứ ôm khư khư điều không vui trong quá khứ sẽ chỉ làm ngăn chặn dòng chảy của năng lượng tích cực. Bằng việc thù hận người khác, bạn đang tự hành hạ chính mình hơn là trả thù những người làm bạn tổn thương. Hãy buông bỏ, cho qua và tha thứ cho quá khứ để nhận được những năng lượng tuyệt vời hơn trong năm mới nhé!

Lòng biết ơn tạo ra năng lượng tích cực

Cuối mỗi ngày, hãy nhớ về những điều vui vẻ, may mắn đã xuất hiện trong ngày hôm đó. Nếu có thời gian, bạn có thể dành 10 phút để ghi lại từ 5 – 10 điều bạn cảm thấy biết ơn trong ngày. Lòng biết ơn có mối liên kết chặt chẽ với luật hấp dẫn, nhờ việc biết ơn những điều tích cực đã xuất hiện, năng lượng tích cực sẽ càng bị “thu hút” nhiều hơn nữa vào cuộc sống của bạn.

Sống tích cực ở hiện tại

Đừng vướng mắc ở quá khứ hay sống vì tương lai, hãy tận hưởng trọn vẹn từng phút giây được sống trong hiện tại này. Bởi hiện tại mới chính là điều kì diệu mang đầy quyền lực. Dù đang làm bất kì điều gì, hãy ý thức rằng bạn đang làm việc này thay vì nghĩ về việc khác (ví dụ: khi đang ăn, hay chỉ ý thức rằng: “Tôi đang ăn” – thay vì vừa ăn nhưng tâm trí lại nghĩ đến những việc bạn phải giải quyết vào ngày hôm sau).

Chấp nhận bản thân và “biết đủ”

Khi tìm kiếm sự công nhận từ người khác, bạn đã cho họ quyền năng tác động đến bạn thay vì chính bản thân bạn. Năm mới đến, sẽ tốt hơn nếu bạn ý thức được rằng mình đã “đủ đầy” và không cần chứng minh bất cứ điều gì với thế giới. Nhờ đó, bạn được sống theo cách mà mình muốn và luôn dồi dào năng lượng tích cực.

Tập luyện thể dục thường xuyên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *