Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

sách phát triển bản thân cho lãnh đạo

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân dành riêng cho nhà lãnh đạo

Một người lãnh đạo sẽ có tầm nhìn xa, khả năng dự đoán được những thay đổi trong tương lai một cách chính xác từ đó có những chiến lược “đánh đâu thắng đó”. Tài lãnh đạo của một người bên cạnh được thiên phú còn đòi hỏi quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và dám đương đầu với khó khăn, thách thức. Song song đó là tiếp thu kiến thức bằng việc đọc thêm sách bào để nắm bắt được những kiến thức quý giá mà các bậc tiền bối đi trước để hoàn thiện kĩ năng lãnh đạo

Dưới đây là 7 cuốn sách hay dành cho nhà lãnh đạo mà tôi muốn giới thiệu cho bạn!

CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH

Cuốn sách nhằm thay đổi tư duy và đường đi cho nhà lãnh đạo với chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Cuốn sách này đưa cho bạn nhiều ý tưởng hơn trong sự nghiệp lãnh đạo. 

Cuốn sách “Chiến lược Đại Dương Xanh” cũng cho bạn những suy nghĩ muốn bứt ra khỏi đám đông, đi riêng theo hướng của mình. Hãy tìm đọc cuốn sách này để chuẩn bị cho mình kiến thức cơ bản vững chắc nhất về chiến lược cạnh tranh hiệu quả và học cách để vô hiệu hoá được sự canh tranh từ đối thủ.

NHÀ LÃNH ĐẠO 4.0

Bằng sự cống hiến với tư cách là một cá nhân có thể được đề bạt và trở thành một nhà quản lý giỏi. Bạn đã luôn thực hiện tốt công việc, hoàn thành nó đúng hạn, đồng thời những kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn được phát triển và trở nên xuất sắc hơn. Với vị trí thành công của bạn được đánh giá dựa trên thành công của một tập thể chứ không còn mang tính cá nhân như trước đây nữa. Và lãnh đạo thời 4.0 càng thachs thức hơn. Cuốn sách đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất mà một nhà lãnh đạo ngày nay cần phải nắm rõ. 

21 NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO

Nội dung được chắt lọc từ kinh nghiệm trong hơn 30 năm giảng dạy và thực hành nghệ thuật lãnh đạo của John C.Maxwell. Để đảm nhiệm tốt vai trò của mình và trở thành nhà lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo và có tầm nhìn xa được nhân viên kính nể thì nhà lãnh đạo cần đảm nhiệm tốt vai trò của mình. Tất cả 21 nguyên tắc trong quyển sách lãnh đạo hay được tích lũy từ kinh nghiệm, kiến thức của bản thân John C Maxwell từ những sai lầm, quan sát và phân tích những sự kiện trong lĩnh vưc kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo và quân sự,…

THUẬT LÃNH ĐẠO KHỞI NGHIỆP

Hiện nay có nhiều startup ra đời nhưng sau đó nhanh chóng sụp đổ. Vì có rất ít những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tạo được giá trị lâu dài. Hơn nữa, những doanh nhân bước đầu gầy dựng công ty của mình thành công nhưng sau đó lại rời vào trì trệ, chết dần chết mòn. Và khi đọc xong cuốn sách này bạn nhận ra doanh nhân khởi nghiệp thành công thì phải trang bị những kiến thức cơ bản về thuật lãnh đạo

10 NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Điều gì tạo nên con người và phong thái của một nhà lãnh đạo? Từ những nghiên cứu và khảo sát  từ 1063 nhà lãnh đạo và 648 nhân viên, tác giá Randy Grieser đã liệt kê 10 nguyên tắc vàng của nhà lãnh đạo. 

Đó là nguyên tắc: tạo động lực và gắn kết nhân viên, theo đuổi đam mê, xác định tầm nhìn, biết mình đích thực là ai, lựa chọn đội ngũ, xây dựng sự lành mạnh của tổ chức, phát huy năng suất và hiệu quả làm việc, sáng tạo và đổi mới, trao quyền và tự hoàn thiện. 

NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH

Những bài học trong sách được đưa ra dưới dạng truyện nên người đọc rất dễ tiếp thu và cực kỳ lôi cuốn. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện một ngày đặc biệt làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Đây là cuốn sách hay về lãnh đạo dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi chúng ta chính là nhà lãnh đạo của bản thân. 

KINH THÁNH VỀ NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO

Ta sẽ bắt gặp những nguyên tắc về cách lãnh đạo từ Vua chúa thời xa xưa ở cuốn sách này, độc giả sẽ tìm thấy 10 đức tính mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần phải có để dẫn dắt một tổ chức vươn tới thành công. Cho dù lĩnh vực lãnh đạo của bạn là gì đi nữa thì mong ước tha thiết nhất của tôi là quan nghiên cứu những thách thức dành cho những nhân vật lãnh đạo vĩ đại trong Kinh Thánh, bạn sẽ có được lời chỉ dẫn và nhận được nguồn cảm hứng để đối mặt với những thách thức về kỹ năng lãnh đạo của riêng mình. 

Qua những cuốn sách trên, tôi mong rằng bạn có thể tìm ra cho mình những cuốn sách ưng ý và phù hợp với mình. Chúc bạn đọc sách hiệu quả. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *