Kỷ Lục Gia Đào Tạo Lãnh Đạo Chuyển Hoá Đinh Ngọc Thi

Vượt qua được “rào cản” này! Bạn sẽ có được sự tự tin!

Ai cũng biết rằng vai trò của tự tin. Nó rất quan trọng trong công việc và cuộc sống. Nhưng mấy ai biết được tại sao rất ít người tự tin vào bản thân, có mấy ai tự tin thuyết trình trước đám đông.

Để đi đến thành công, mình phải biết chướng ngại vật là gì. Giống như muốn tự tin thì phải biết rằng những rào cản tự tin là gì. Từ đó, chúng ta sẽ học cách né chúng.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một vài vật cản trên con đường trở thành “người tự tin” của bạn nhé.

1. Niềm tin giới hạn

Bạn tự ti vì bản thân còn tồn tại niềm tin giới hạn. Đây là những niềm tin neo giữ bạn lại trên con đường đi đến thành công. 

“Mình chắc không làm được”, “Mình kém cỏi” là những câu nói thể hiện niềm tin giới hạn bên trong. Suy nghĩ này khiến bạn giậm chân tại chỗ, mãi không thoát ra được tình hình tiêu cực của mình.

2. Suy nghĩ tiêu cực

Bạn sẽ thu hút điều mình nghĩ. Đó là luật hấp dẫn. Khi trong đầu mình toàn lo lắng mình sẽ thu hút những sự kiện tiêu cực đến với cuộc đời mình. Và hiển nhiên, nó sẽ trở thành sự thật.

3. Mất kiểm soát cơ thể

Run rẩy, toát mồ hôi,… là những biểu hiện của việc bạn mất kiểm soát cơ thể khi thuyết trình trước đám đông. 

Thể lý quyết định sự tự tin. Vì vậy, bạn phải kiểm soát cơ thể, hành động của mình. Nếu bạn không biết cách điều khiển, chúng sẽ kiểm soát ngược lại tâm lý của bạn ngay lúc đó.

4. Không biết điều mình không biết

Đúng vậy, bạn hoàn toàn không biết điều bạn không biết. Ví dụ: trước khi học bơi, bạn sẽ không biết rằng mình có nhu cầu học bơi. Khi trường hợp, bạn gặp sự cố nào với nước, bạn nhận ra sự quan trọng của kỹ năng bơi lội trong cuộc sống.

Từ đó, bạn sẽ ý thức “Mình sẽ đi học bơi”. Bạn đi học bơi và dành thời gian tập luyện kỹ năng này. Sau khi bạn biết bơi thậm chí là bơi giỏi, bạn đã có tích góp thêm được kỹ năng cho mình, từ đó, sự tự tin của bạn gia tăng theo cấp số nhân.

5. Không có kỹ năng

Khoảng cách từ không biết điều mình không biết đến ý thức rằng mình phải học chúng là 1-2 bước chân. Nhưng để biến chúng thành kỹ năng thì là cả một quá trình dài. 

Mỗi chúng ta phải mất 3 tuần – 3 tháng để biến chúng thành thói quen, nhưng mất đến 10000 giờ để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. 

Chính vì thế, để “sở hữu” sự tự tin, bạn phải hành động, phải kiên trì học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Không có thành công nào dễ dàng, muốn thay đổi bản thân bạn phải “đánh đổi” nhiều thứ, bao gồm thời gian, chấp nhận thay đổi những điều đang cản bước bạn, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *